HomeThủ ThuậtKích hoạt chế độ Ultimate Performance "hiệu suất cao" Trên Windows 10

Kích hoạt chế độ Ultimate Performance “hiệu suất cao” Trên Windows 10

[Microsoft đã bổ sung một tính năng có tên gọi “Ultimate Performance” cho bản cập nhật Windows 10 Update tháng 4 năm 2018. Có thể hiểu nôm na đây là một tính năng giúp hệ thống chuyển sang chế độ làm việc với hiệu suất cao. Về bản chất, Ultimate Performance được xây dựng dựa trên hệ thống High-Performance power plan
 

Ultimate Performance là gì?

Ultimate Performance là một tính năng được thiết kế để tăng thêm sức mạnh cho các hệ thống công suất cao (ví dụ như các hệ thống máy trạm và máy chủ) bằng cách tối ưu hóa kế hoạch sử dụng năng lượng hiệu năng cao (High-Performance power plan). Nó hướng tới việc giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn bất kỳ độ trễ vi mô nào, kết hợp với các kỹ thuật quản lý năng lượng chi tiết. Trên thực tế, độ trễ vi mô chỉ là sự chậm trễ nhỏ xuất hiện tại thời điểm hệ điều hành của bạn nhận ra rằng một hệ thống phần cứng nào đó cần nhiều năng lượng hơn và khi phần cứng đó đạt được đến sức mạnh yêu cầu.
Ultimate Performance sẽ tiến hành kiểm tra các hệ thống phần cứng để đánh giá xem liệu chúng có cần được “bơm” thêm năng lượng hay không, đồng thời huy động cho phần cứng đó năng lượng để tạo ra được đủ sức mạnh cần thiết. Ngoài ra, khi bạn kích hoạt Ultimate Performance, mọi tính năng tiết kiệm năng lượng đều bị vô hiệu hóa để tối ưu hóa việc cải thiện hiệu suất cho hệ thống. Đó là lý do tại sao nếu máy hoạt động bằng nguồn năng lượng lấy từ pin, nó sẽ không được cung cấp tùy chọn này theo mặc định vì đơn giản Ultimate Performance có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và hút cạn pin của bạn rất nhanh chóng.
 

Cách kích hoạt Ultimate Performance

 
Mặc định, Ultimate Performance được Microsoft ẩn đi và để kích hoạt nó, bạn cần phải làm theo các bước sau đây.

B1: các bạn chuột phải vào Start và chọn Windows PowerShell (Admin).
B2: Chờ vài giây để Windows PowerShell khởi động hoàn tất, sau đó bạn hãy dán đoạn lệnh này “powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61” vào Windows PowerShell và nhấn phím ENTER để thực thi.

B3: Chờ vài giây để Windows PowerShell hoàn tất việc kích hoạt và hiển thị kết quả như hình.

B4: các bạn chuột phải vào Icon Pin ở góc dưới bên phải màn hình và chọn  Power Options

 
B5: Tại đây các bạn chọn  Ultimate Performance là ok
 

 
Theo tìm hiểu thì khi được kích hoạt, Ultimate Performance sẽ tiến hành kiểm tra các hệ thống phần cứng và đánh giá xem liệu chúng có cần được “bơm” thêm năng lượng hay không, đồng thời huy động cho phần cứng đó thêm năng lượng để tạo ra được lượng sức mạnh cần thiết để xử lí các tác vụ nặng.
Một lưu ý nhỏ là khi kích hoạt Ultimate Performance, các thiết lập tiết kiệm pin sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn để tối ưu hóa toàn diện cho hệ thống. Do đó, nếu sử dụng laptop thì bạn cần cân nhắc kĩ trước khi kích hoạt.]]>

Bài Viết Liên Quan
Có thể bạn quan tâm