HomeThủ ThuậtCách kiểm tra Card màn hình Nvidia chính hãng hay giả (Fake)...

Cách kiểm tra Card màn hình Nvidia chính hãng hay giả (Fake) bằng GPU-Z

[Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những chiếc card màn hình NVIDIA giả mạo kém chất lượng bị gian thương sửa BIOS để trục lợi. Nếu không cẩn thận, người dùng rất có thể sẽ mua phải một card màn hình mới nhưng lại gắn GPU cũ 
Khả năng bạn mua phải một chiếc card màn hình NVIDIA giả không phải là không có nhất là khi bạn mua qua các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, đã có một cách mới, cực kỳ nhanh chóng để bạn kiểm tra xem chiếc card màn hình mà bạn mới mua có phải hàng giả hay không.

Theo Bleeping Computer, một số người bán thiết bị đã thay đổi card đồ họa Nvidia cấp thấp và bán chúng như là các phiên bản mạnh mẽ hơn trên mạng. Trong phiên bản gần đây của GPU-Z – tiện ích giúp kiểm tra thông tin đồ họa trên máy tính – TechPowerUp đã thêm khả năng phát hiện các card đồ họa Nvidia giả mạo này.

Tính năng mới này cho phép người mua card đồ họa phát hiện xem liệu đó có phải là một trong các card đồ họa NVIDIA G84, G86, G92, G94, G96, GT215, GT216, GT218, GF108, GF106, GF114, GF108, GF106, GF114, GF116, GF119 hoặc GK106 hay không bằng cách hiển thị dấu chấm than tại nơi mà logo Nvidia thường xuất hiện và cũng có thể thêm chuỗi “FAKE” trước tên của card đồ họa.

TechPowerUp cho biết: “Chúng tôi đã làm việc rộng rãi về khả năng của GPU-Z để phát hiện các card đồ họa NVIDIA giả (ví dụ như các card không thực sự có GPU được quảng cáo trên hộp). GPU-Z hiện đang thêm vào từ “FAKE” trước tên card đồ họa và hình tam giác phát sáng cảnh báo mọi người thận trọng. Khả năng này tương thích với các GPU được hỗ trợ (được liệt kê trong danh sách thay đổi), vì vậy, ví dụ: nó sẽ có thể để phát hiện RTX 2060 giả, thực tế sử dụng GPU GK106″.

Bạn có thể xem ví dụ về cách một card Nvidia hợp pháp và một card giả mạo sẽ xuất hiện bên dưới.

Khi sử dụng phiên bản GPU-Z v2.13.0 để kiểm tra chiếc card màn hình, nếu phát hiện card giả sẽ xuất hiện một dấu chấm than đen trong một tam giác nền vàng ở vị trí logo NVIDIA và chữ FAKE ở trước tên của card.
Ngoài ra, GPU-Z v2.13.0 còn có khả năng trích xuất BIOS cho card RTX 2000 và kiểm soát hoạt động của từng quạt độc lập. Hiện tại, người dùng đã có thể truy cập vào link dưới đây để tải về hoàn toàn miễn phí phiên bản GPU-Z v2.13.0 và trải nghiệm.
 

Download GPU-Z V2.13.0

GPU-Z.2.13.0.exe

]]>

Bài Viết Liên Quan
Có thể bạn quan tâm