HomeHướng DẫnHướng Dẫn Đổi Màu Tóc Bằng Photoshop

Hướng Dẫn Đổi Màu Tóc Bằng Photoshop

 Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa mạnh mẽ nhất được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems với nhiều tính năng hay giúp bạn chỉnh sửa các bức ảnh của mình như đổi màu tóc của mình thành màu khác

 
 
Ngoài Photoshop, bạn cũng có thể sử dụng PhotoScape hoặc nhiều phần mềm khác để thực hiện. Tuy các bước thao tác không giống với Photoshop nhưng PhotoScape cũng có khá nhiều các tính năng hữu ích khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đổi màu tóc bằng photoshop một các nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN ĐỔI MÀU TÓC BẰNG PHOTOSHOP

Chuẩn bị:
– Cài đặt Photoshop trên máy tính (Nếu chưa có, các bạn download Photoshop Tại đây )
– Chuẩn bị ảnh cần đổi màu tóc

Bước 1 : Các bạn vào File > Open để mở file ảnh muốn đổi màu tóc của mình:

 

Bước 2 : Bạn vào Layer > New > Layer.. để tạo 1 layer mới:


 
 
Bước 3 : Bạn chọn công cụ Brush trong photoshop:
 

Bước 4 : Bạn thay đổi màu sắc để tô với công cụ Brush bằng cách click vào biểu tượng hình vuông nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn chọn màu để tô cho ngược với màu của tóc nhân vật để tô cho dễ nhìn (ở đây màu tóc ban đầu là màu đen và tôi chọn màu để tô là màu trắng):


 

Bước 5 : Bạn chỉnh độ lớn của Brussh Tool bằng cách chỉnh thông số size của brush để tô phủ lên toàn bộ tóc của nhân vật trong ảnh cho nhanh và chính xác:


 
Lúc đầu bạn chọn size nhỏ để tô viền của tóc. Rồi bạn chọn size lớn hơn để tô phần bên trong viền vừa tô, cuối cùng bạn sẽ tô hết phần tóc của nhân vật:

 

Bước 6 : Sau khi tô xong tóc nhân vật, bạn click chuột phải vào layer mà bạn mới tạo lúc trước rồi chọn Blending Option:


 
Trong cửa sổ hiện ra, ở mục Blend Mode bạn chọn Soft Light:

 

Bước 7 : Bạn chọn Image > Adjustments > Hue/Sturation để chỉnh màu sắc cho tóc:

 
 
Bạn tiến hành chọn màu tóc như ý muốn. Và đây là kết quả:

 
Vậy là bạn đã biết cách thay đổi màu tóc bằng Photoshop rồi đó. Thủ thuật này sẽ giúp bạn nhanh chóng biến những bức ảnh của mình hay người thân trở nên khác lạ và rất thú vị. Bạn còn có thể ứng dụng nó để thay đổi màu cho nhiều đối tượng khác trong bức ảnh của mình nữa. Ngoài ra, với Photoshop bạn có thể thực hiện nhiều tính năng khác như ghép ảnh hay đổi màu mắt đỏ…. cách ghép ảnh photoshop được sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực hiện nay để tạo ra những hình ảnh có chất lượng và độc đáo, các bước ghép ảnh photoshop để tạo ra một hình bức ảnh đẹp cũng khá đơn giản, chỉ cần tập trung là các bạn có thể tự tạo cho mình rồi.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách xăm hình bằng Photoshop lên ảnh của mình để khoe với bạn bè trong trường hợp bạn sợ đau mà không giám đi xăm thật

Bài Viết Liên Quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Có thể bạn quan tâm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x