HomeTin Công NghệMicrosoft ra mắt phiên bản đặc biệt của Windows 10 cho Chính...

Microsoft ra mắt phiên bản đặc biệt của Windows 10 cho Chính phủ Trung Quốc Windows 10 China Government Editer

<![CDATA[

Cloak-and-Dagger

Trung Quốc rất nghiêm ngặt về kiểm duyệt, đó là lý do tại sao đất nước đã trở nên hoang tưởng khi áp dụng các công nghệ nước ngoài.
Quốc gia này đã cấm hệ điều hành Windows của Microsoft trên các máy tính của chính phủ vào năm 2014 do lo ngại về an ninh và giám sát của Mỹ.
Thậm chí ngay sau đó, Trung Quốc đã đẩy mạnh phiên bản Windows XP và phiên bản dành cho Ubuntu Linux .
Giám đốc điều hành của Microsoft cho khu vực Trung Quốc năm ngoái đã khẳng định rằng công ty đang làm việc với phiên bản Windows 10 của Trung Quốc bao gồm “quản lý nhiều hơn và kiểm soát an ninh” và ít phần mềm hơn.

 
 

Bây giờ, Microsoft vừa công bố một phiên bản mới của Windows 10, nó đã sẵn sàng cho các cơ quan chính phủ Trung Quốc sử dụng.
Trong sự kiện này tại Thượng Hải hôm thứ 3, Microsoft đã công bố phiên bản Windows 10 của chính phủ Trung Quốc được thiết kế đặc biệt cho chính phủ Trung Quốc. Hệ điều hành này dựa trên Windows 10 Enterprise Edition, nhưng với một vài điều chỉnh để giữ các quan chức Trung Quốc vui vẻ.
Windows 10 Enterprise Edition đã cung cấp một số tính năng bảo mật, nhận dạng và quản lý mà các chính phủ và doanh nghiệp cần, nhưng Windows 10 China Government Edition sẽ cho phép nước này sử dụng tính năng quản lý để giám sát và triển khai các bản cập nhật nếu cần, quản lý từ xa và sử dụng các thuật toán mã hóa riêng của mình .

Được thiết kế để làm việc với các thuật toán mã hóa của Trung Quốc

Microsoft cho phép chính phủ Trung Quốc sử dụng thuật toán mã hoá riêng của mình trong bản Windows 10 Chính phủ Trung Quốc để đảm bảo dữ liệu mà họ không muốn người khác nhìn thấy.

Cho phép Xóa các Ứng dụng Không mong muốn

Phiên bản Windows 10 của Trung Quốc không cho phép truy cập vào các tính năng mà nhân viên chính phủ Trung Quốc không cần đến như dịch vụ OneDrive của Microsoft cho phép mọi người lưu trữ tài liệu và tệp của họ vào các trung tâm dữ liệu do Microsoft kiểm soát.

Rõ ràng, các viên chức Trung Quốc không muốn bất cứ ai truy cập dữ liệu của họ, vì vậy họ sẽ giữ dữ liệu của họ bị khóa trên máy tính của họ trong một nỗ lực để có toàn quyền kiểm soát nó.

Quản lý Thu thập Dữ liệu từ xa và Cập nhật

Sự phản đối dữ dội từ năm ngoái của Microsoft về im lặng về dữ liệu từ xa từ máy tính của người dùng có thể làm cho các quan chức Trung Quốc yêu cầu kiểm soát từ xa phiên bản Trung Quốc của Trung Quốc, ngăn Microsoft thu thập dữ liệu về công dân của mình.
Vì vậy, về cơ bản, tất cả người dùng Windows 10 trên toàn thế giới không có bất kỳ lựa chọn nào để tắt telemetry, nhưng chính phủ Trung Quốc có thể làm như vậy.

“Trong hơn hai thập kỷ, Microsoft đã có vinh dự làm việc tại Trung Quốc, học hỏi và tiến bộ công nghệ với nhau”, phó chủ tịch điều hành Terry Myerson viết trên blog Windows 10. 

“Trong hai năm qua, chúng tôi đã hợp tác nghiêm túc với chính phủ Trung Quốc về việc xem xét an ninh của Windows 10. Chính phủ Trung Quốc có các tiêu chuẩn cao nhất về an ninh.”

Ngày phát hành phiên bản Windows 10 của Chính phủ Trung Quốc vẫn chưa công bố, nhưng ba nhóm chính phủ Trung Quốc đã thông báo kế hoạch áp dụng Windows 10 của chính phủ Trung Quốc.
Ba nhóm chính phủ này là Hải quan Trung Quốc, Công nghệ thông tin Westone và Thành phố Thượng Hải trên các cấp doanh nghiệp quốc gia, doanh nghiệp nhà nước và khu vực.
Bên cạnh đó, Lenovo cũng đã công bố kế hoạch trở thành đối tác OEM đầu tiên có các thiết bị cài sẵn Windows 10 China Government Edition.

]]>

Bài Viết Liên Quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Có thể bạn quan tâm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x