HomeThủ ThuậtThủ Thuật Máy TínhMBAM - Malwarebytes Anti-Malware Home - tìm diệt phần mềm gián điệp...

MBAM – Malwarebytes Anti-Malware Home – tìm diệt phần mềm gián điệp và quảng cáo (adware, spyware,…) tận gốc

[rất nhiều bạn gặp vấn đề với phần mềm quảng cáo, gián điệp,… được tự động cài vào máy bằng cách này hay cách khác , phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo, spyware, adware… luôn là nỗi lo lắng không nhỏ đối với người dùng máy tính nó luôn gây ra ra nhiều phiền toái. Và nhất là trong thời đại bùng nổ quảng cáo như hiện nay, việc adware, phần mềm quảng cáo rình rập khắp nơi cũng là điều dễ hiểu. Vào một ngày đẹp trời nào đó, máy tính, điện thoại của bạn tự nhiên hiển thị các thông báo, popup lạ, tự điều hướng trình duyệt… là những dấu hiệu đặc trưng của computer bị nhiễm virus, phần mềm độc hại. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ có thể diệt tận gốc những mối nguy hiểm trên, đó là phần mềm Malwarebytes Anti-Malware phiên bản Home.
 

1. MBAM – Malwarebytes Anti-Malware Home là gì?

Malwarebytes là 1 hãng bảo mật rất nổi tiếng trên toàn thế giới, với nhiều chương trình anti virus như Endpoint Security, Anti Malware, Anti Exploit… với 2 phiên bản chính là Home – khách hàng cá nhân, và Business – dành cho tổ chức, doanh nghiệp. Bài viết này đề cập đến chương trình Malwarebytes Anti-Malware phiên bản Home – phiên bản cá nhân.
Link tải tại trang chủ: https://www.malwarebytes.com/mwb-download/
Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt bình thường. Ở bước cuối các bạn có thê bỏ ô kiểm “Enable free trial…” rồi Finish.

Chương trình sẽ tự động cập nhật cơ sở dữ liệu. Chờ cho tới khi cập nhật hoàn tất, các bạn click Scan Now.

Chương trình sẽ tự động scan toàn bộ hệ thống, phân tích, truy tìm các mối nguy hại có sẵn trên máy tính. Các bạn chờ tới khi hoàn tất thì click nút Remove Selected như hình:

Cửa sổ thông báo quá trình gỡ bỏ hoàn tất hiện ra. Đối với nhiều phần mêm gián điệp, quảng cáo, có thể cần phải khởi động lại mới diêt được, các bạn lưu hết các cửa sổ làm việc đang mở rồi click Yes để khởi động lại máy nhằm hoàn tất quá trình “diệt”.

Sau khi khởi động lại máy, việc còn phải làm (nếu có) chỉ đơn giản là remove “rác” trên các trình duyệt của các bạn mà thôi. Đối với Chrome, cách đơn giản nhất là Xóa bỏ toàn bộ tài khoản có sẵn trong Chrome rồi tạo mới sau đó (nếu có đồng bộ hóa sẵn thì việc khôi phục lại các thói quen cũ là vô cùng đơn giản).
 
 
 
 

Bài Viết Liên Quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Có thể bạn quan tâm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x