Hướng dẫn cài Sileo Việt Hóa trên iOS 12

0

[Sileo hiện tại đang là kho tweak độc quyền dành cho các bạn jailbreak bằng Electra jailbreak, tuy nhiên một thủ thuật nhỏ có thể giúp các bạn jailbreak bằng unc0ver trên iOS 12. Lưu ý là hãy jailbreak trước khi thực hiện nhé
Hiện tại Sileo do coolstar phát triển dành riêng cho người dùng iOS 11 jailbreak bằng công cụ Electra, do đó mặc định nó không được dành cho công cụ jailbreak iOS 11 khác hay cả với iOS 12.

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Đây là một bản xem trước cho những người dũng cảm (đừng thử nếu bạn không có kinh nghiệm)
Nghiêm túc mà nói, tôi không đùa bạn, đừng nâng cấp các gói với Sileo ngay bây giờ. Bạn sẽ làm hỏng jailbreak của bạn. Bài viết này chỉ dành cho iOS 12, không thử với iOS 11
Những gì hoạt động: thêm nguồn, cài đặt / gỡ cài đặt tweak,…
Điều gì không hoạt động: Cydia sẽ không hoạt động tốt trong khi sileo được cài đặt và các nguồn cụ thể của sileo của bạn sẽ bị xóa khi jailbreak lại. Repo của Coolstar không bị xóa khỏi Sileo, vì vậy đừng nâng cấp các gói bổ xung từ đó.

Phương pháp này sử dụng apt chính thức từ /u/coolstar và từ các máy chủ của anh ấy, và mặc dù nó được dán nhãn là không an toàn / không ổn định, nhưng chắc chắn là không phải vậy. Sau khi sử dụng apt của coolstar với cả Sileo và Cydia, tôi hoàn toàn không gặp phải vấn đề gì với chính nó. Bạn có thể xem bài viết gốc của tác giả trên Reddit.

HƯỚNG DẪN CÀI SILEO

1) Khởi chạy ứng dụng Cydia từ Màn hình chính của bạn và mở tab Nguồn.
2) Bắt đầu thêm nguồn bằng cách nhấn vào nút Sửa và chọn Thêm:
3) Nhập địa chỉ URL sau vào:

https://diatrus.github.io/sileo

4) Nhấn nút Thêm nguồn.
Lưu ý: Bây giờ Cydia sẽ thêm kho lưu trữ và làm mới nguồn của bạn. Điều này có thể mất một vài phút. Khi nó kết thúc, chuyển sang bước tiếp theo.
5) Truy cập tab Tìm kiếm và tìm twak có tên là Sileo for unc0verCài đặt nó

7) Nhấn vào nút Khởi động lại SpringBoard khi quá trình cài đặt hoàn thành.
8) Khởi chạy ứng dụng MTerminal từ Màn hình chính của bạn. (Bạn hãy tải MTerminal từ nguồn Binger trước)
9) Nhập các lệnh sau theo thứ tự:
Lưu ý: Khi gõ xong một dòng lệnh bạn nhấn Nhập trên bàn phím để xuống dòng.

  • su
  • alpine (Nhập lệnh này sẽ không hiển thị)
  • installsileo

Lưu ý: MTerminal sẽ bắt đầu quá trình cài đặt Sileo. Không chạm vào thiết bị của bạn cho đến khi nó hoàn thành. Bạn sẽ thấy một dòng có tên là [devicetype]: /var/mobile root# ở cuốiMTerminal khi quá trình cài đặt hoàn tất.
12) Truy cập Màn hình chính của bạn và bạn sẽ thấy ứng dụng Sileo. Khởi chạy nó để khởi tạo các nguồn của bạn:

13) (Tùy ý) Việt hóa Sileo, nếu bạn muốn sileo trông gần gũi hơn thì tôi cũng đã làm một bản việt hóa cho Sileo. Bạn hãy nhấn vào đây để tải về file việt hóa của Sileo. Sau đó hãy dùng Filza File Manager giải nén bạn sẽ có một thư mục tên là vi.lpoj. Copy thư mục này và dán vào /Applications/Sileo.app rồi mở lại Sileo để hoàn tất.

CÁCH GỠ CÀI ĐẶT SILEO

Vì đây không phải là một phiên bản sileo chính thức dành cho iOS 12 mà chỉ là một phiên bản được xây dựng lại nên bạn không thể dùng được nhiều và nó cũng khiến Cydia không còn hoạt động.
Để xóa Sileo cho iOS 12 này để trở về sử dụng Cydia. Bạn hãy làm như sau:

  1. Mở Filza File Manager truy cập vào đường dẫn /etc/apt/sources.list.d và xóa file có tên sileo.sources (tác giả đã sửa lỗi này và nó sẽ tự động được xóa, bạn không cần làm thủ công nữa)
  2. Mở Cydia và xóa tweak Sileo for Unc0ver vừa mới cài rồi Respring thiết bị.
  3. Trong trường hợp Cydia vẫn lỗi hãy mở unc0ver và Jailbreak lại và bật tùy chọn Reinstall Cydia trong tab Setting của unc0ver

]]>

Để lại một trả lời

avatar