Hướng dẫn cách Kích hoạt Esim trên điện thoại

0 620

[

Đại diện Viettel từng tuyên bố với báo chí, sẽ phấn đấu trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam phát hành eSIM cho người dùng. Đa số người dùng đều cho rằng điều này không thể trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, hôm nay, chính Viettel đã vừa tung ra một đoạn video hướng dẫn kích hoạt tính năng hiện đại này lên mạng Internet nhằm khẳng định rằng, người dùng sẽ không còn phải chờ đợi lâu nữa bởi tính năng này sẽ sắp triển khai chính thức tại Việt Nam.

eSim Là Gì?

eSIM là một SIM điện tử, sẽ thay thế cho chiếc SIM nhỏ bằng nhựa mà bạn đang sử dụng kèm với các thiết bị di động hiện tại. Khác với công nghệ iSIM là ARM công bố cách đây không lâu nhé! iSIM sẽ liên quan tới cảm biến Internet Vạn Vật – Internet of Things và hiện chưa phải là công nghệ đại trà.
Lợi ích “dễ thấy” nhất của eSIM sẽ là nó vô cùng nhỏ. Nó chỉ bằng một phần của nanoSIM mà các bạn đều biết, nanoSIM tí hon nhường nào. Đây chính là điểm khiến cho eSIM thích hợp với smartwatch, những thiết bị vốn nhỏ gọn, không có chỗ chứa một cái thẻ SIM. Mà đó cũng chính là bản chất tiến hóa của công nghệ: mọi thứ càng ngày càng nhỏ lại, tinh vi hơn.

Bạn không thể tháo được eSIM, bản thân nó sẽ là một phần của thiết bị. Không tháo được, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi/nước/tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng. Việc chuyển nhà mạng sẽ được thực hiện qua phần mềm hết, và khi eSIM trở thành một phần mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng của nhà mạng sẽ trở nên gọn nhẹ, linh hoạt hơn nhiều.
 

Video Hướng Dẫn cách kích hoạt Esim trên điện thoại

 

Theo video Viettel cung cấp, quá trình kích hoạt eSIM của nhà mạng rất đơn giản cũng như tuân theo quy chuẩn của Apple. Trước hết, người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Viettel, sau đó tiến hành quét mã QR này bằng điện thoại. Sau đó, cấu hình thiết lập của nhà mạng sẽ được bổ sung vào eSIM có trong máy, và người dùng có thể nghe gọi/nhắn tin/sử dụng dữ liệu mạng ngay lập tức và bình thường như SIM vật lý.

Bên cạnh eSIM, người dùng cũng có thể lắp thêm một SIM vật lý vào khay SIM của máy để kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng của iPhone XS, XS Max và XR.

 
Hướng Dẫn Cách kích hoạt eSIM và Dual SIM trên iPhone XS và iPhone XR và iPhone XS Max
Bước 1: Từ giao diện chính, bạn vào Settings > Cellular > chọn vào Add Cellular Plan.

 
Bước 2: Dùng iPhone quét mã QR Code được nhà mạng cung cấp.

Bước 3: Nếu bạn thiết lập cho SIM thứ 2 thì có thể bạn sẽ được hỏi là muốn những tính năng nào được kích hoạt. Chẳng hạn như, SIM thứ 2 chỉ sử dụng để truy cập mạng, hoặc sử dụng để nghe gọi cho công việc…

 

Apple giải thích rằng, bạn có thể lưu nhiều hơn 1 eSIM trên iPhone, nhưng chỉ dùng được duy nhất 1 eSIM cùng một lúc. Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các eSIM bằng cách chọn Settings > Cellular > Cellular Plans và chọn Plan phù hợp, sau đó chọn Turn On This Line để kích hoạt.

]]>

  • Nếu thấy hay các bạn hãy đánh giá cho mình 5 Sao nhé
  • Các bạn có thể tham gia Group công nghệ trên Facebook Tại Đây
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x