HomeThủ ThuậtGraphics Command Center - Ứng dụng của intel giúp chơi Game mượt...

Graphics Command Center – Ứng dụng của intel giúp chơi Game mượt hơn trên Card On

Graphics Command Center – Ứng dụng tăng trải nghiệm người dùng khi chơi Game

Vừa đây, Intel đã ra mắt một ứng dụng mới dành cho Windows 10 với rất nhiều tùy chọn giúp tối ưu hóa GPU ( Card On Intel HD Graphics) với các tùy chọn nâng cao nhằm tăng trải nghiệm của người dùng với chip đồ họa tích hợp (Intel Graphics) để tối ưu hóa Game và ứng dụng để đạt được hiệu suất cao nhất
Cụ thể, đó chính là ứng dụng Graphics Command Center – Ứng dụng tăng trải nghiệm người dùng khi chơi Game. Ngoài những tính năng kể trên, ứng dụng này còn đi kèm một số tùy chọn cơ bản giúp người dùng truy cập nhanh các phần cài đặt: Display, Video, System… Thay đổi độ phân giải, độ tương phản…


Có lẽ nếu bạn là một Game thủ chắc chắn sẽ biết một số thiết lập đồ họa quan trọng khi chơi Game hay trải nghiệm ứng dụng. Ở đây mình ví dụ với Android Emulator của game PUBG.

  • Truy cập vào Tab Home, mục GAME
  • Click vào Manually Select
  • Tìm đến file exe của Game, ở đây mình chọn League of legends. Click vào Add to library.

Khi tăng tốc hoặc tăng chất lượng cho card đồ họa, chắc chắn bạn đã bắt gặp một số thiết lập quan trọng như:
Chế độ Anti-aliasing (Khử răng cưa): Chế độ khử răng cưa sẽ giúp cho hình ảnh trong Game trở nên mịn màng, đem lại cảm giác thật hơn với những màn hình có độ phân giải thấp. Tuy nhiên sẽ ảnh hưởng chút đến hiệu suất. Bạn có thể chọn theo mức khuyến cáo của Intel.

  • Ví dụ: Màn hình nhỏ nhưng có độ phân giải cao thì chỉ cần mức AA 2 mà thôi. Nhưng màn hình to, có độ phân giải thấp thì cần mức AA cao hơn để tránh hiện tượng răng cưa trong game..

Chế độ Anisotropic Filtering: Đây là tính năng giúp cho các vật thể trong game trở nên rõ nét hơn. Bạn hãy điều chỉnh ở mức phù hợp nhất có thể nhé.
Chế độ VSync (Vertical Sync): Sync có nghĩa là đồng bộ hóa FPS (số khung hình trên giây) của game đang sử dụng với Refresh Rate (Tốc độ làm mới lại màn hình)
Khi VGA xuất ra nhiều hình ảnh hơn khả năng quét của màn hình. Tức là xuất ra nhiều khung hơn so với tốc độ màn hình xử lý thực, chẳng hạn như 100FPS trên màn hình 60Hz. Sẽ có hiện tượng bị rách hình do chồng nhiều ảnh lên màn hình cùng một lúc. Với tính năng V-Sync nó sẽ giúp Card hình và màn hình được đồng bộ với nhau và GPU chỉ hoạt động đủ để đáp ứng tốc độ tàm tươi của màn hình mà thôi.

Link tải ứng dụng Graphics Command Center

https://www.microsoft.com/vi-vn/p/intel-graphics-command-center/9plfnlnt3g5g?activetab=pivot:overviewtab

Bài Viết Liên Quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Có thể bạn quan tâm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x