HomeHọc PhotoshopAdobe giới thiệu Trí tuệ nhân tạo trong Photoshop Elements 2018: ...

Adobe giới thiệu Trí tuệ nhân tạo trong Photoshop Elements 2018: thể phục hồi ảnh nhắm mắt, chọn ra bức ảnh đẹp nhất và tách nền siêu nhanh và chuẩn xác

 
Trong khi thị trường nhiếp ảnh chuyên nghiệp chờ đợi để xem những gì Adobe đang làm thì công ty đằng sau Lightroom và Photoshop đã tiết lộ một điều gì đó hấp dẫn cho một số lượng lớn khán giả ngày nay đó chính là: Photoshop Elements 2018 và Premiere Elements 2018 .
Photoshop Elements 2018 có thể tự phục hồi ảnh đã nhắm mắt, tự tách nền bằng AI Có thể nói trí tuệ nhân tạo bây giờ đã không còn là thứ công nghệ xa lạ nữa, và nó bây giờ đã được adobe áp dụng vào trong phần mềm photoshop element 2018 trong công việc tự động tách nền và xử lý ảnh chân dung bị nhắm mắt Đã bao giờ các bạn chụp một bức ảnh có bố cục, ánh sáng và màu sắc đúng ý nhưng cuối cùng lại phải bỏ đi vì trong ảnh có người nhắm mắt? Trước đây thì chúng ta phải lấy mắt từ ảnh khác ghép vào nhưng sắp tới, trong phiên bản Photoshop Elements 2018 thì phần mềm sẽ tự nhận diện, ghép nối và “mở mắt” chủ thể ra thông qua tính năng gọi là Open Closed Eyes.

Photoshop Elements 2018 

Photoshop Elements 2018 có thể khắc phục cùng một vấn đề mà tất cả mọi người đang cố gắng khắc phục: Photoshop Elements phiên bản mới sẽ giúp người dùng lọc hàng ngàn tấm ảnh một cách dễ dàng nhờ vào thuật toán xác định độ rõ của khuôn mặt cùng các tiêu chí kỹ thuật đánh giá ảnh khác ( ví dụ bạn có 200 bức ảnh Photoshop Elements 2018 sẽ lọc nó và giảm xuống 15 bức ảnh đẹp nhất)  Cũng như mọi người khác, Adobe đang dựa rất nhiều vào việc học máy và tầm nhìn máy tính (các loại khác nhau của ‘AI’) cho thủ thuật này.

 
 
Mặc dù là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đồ họa rất chuyên nghiệp nhưng Photoshop có nhược điểm là quá nhiều tính năng và thậm chí ngay cả những người dùng chuyên nghiệp đôi khi cũng không biết được toàn bộ các tính năng của nó, đặc biệt là khi các bản cập nhật cứ được phát hành ngày một nhiều như hiện nay. Điều này phần nào gây khó khăn đối với những người dùng phổ thông, những người chụp ảnh bằng các máy DSLR lẫn smartphone.
Đó chính là lý do cho sự ra đời của Photoshop Elements – một phiên bản Photoshop nhỏ gọn với những công cụ và thao tác sử dụng đơn giản hơn bản chính chủ nhưng lại cho những hiệu quả ứng tượng không kém. Trong khi nhiều người dùng “hardcore” vẫn ưa thích sử dụng Photoshop bản gốc, phần vì quen, phần vì được tự do hơn so với những công cụ giới hạn của phiên bản Element thì trên thực tế, nó đang được cập nhật ngày càng nhiều tính năng vui vẻ hơn. Các tính năng mới được bổ sung cho Elements có thể kể tới như tự biến ảnh chụp thành tranh vẽ màu nước, tự động tạo hiệu ứng chồng phim double exposures hoặc áp các bộ lọc. Giờ đây với sự hỗ trợ của Adobe Sensei, công ty phát triển nền tảng trí thông minh nhân tạo và công nghệ máy học, Photoshop Elements sẽ có thêm tính năng thông minh hơn, điển hình như tự “mở mắt” cho chủ thể.
 

 
Tính năng tự chọn chủ thể để tách nền . Người dùng chỉ cần chọn vùng quanh chủ thể muốn tách, sau đó thuật toán trí thông minh nhân tạo sẽ tự phân tích phần rìa đối tượng để tách. Và một trong những tính năng thú vị nhất của Photoshop Elements 2018 chính là cứu các bức ảnh chụp bị nhắm mắt. Với tên gọi Open Closed Eyes, chức năng này về cơ bản sẽ tự động lấy một mẫu mắt khác mà người dùng cung cấp trước để thay thế cho đôi mắt bị nhắm. Bởi thế, đầu tiên người dùng vẫn phải chọn vùng mặt của chủ thể bị nhắm mắt ở những bức ảnh khác có mở mắt, sau đó chọn thêm vùng mặt trong ảnh bị nhắm mắt, phần việc còn lại sẽ được đảm nhiệm bởi phần mềm để cứu ảnh (dựa vào các thông tin như thời gian trong ngày, điều kiện sáng,…)
 

Đã bao giờ các bạn chụp một bức ảnh có bố cục, ánh sáng và màu sắc đúng ý nhưng cuối cùng lại phải bỏ đi vì trong ảnh có người nhắm mắt? Trước đây thì chúng ta phải lấy mắt từ ảnh khác ghép vào nhưng sắp tới, trong phiên bản Photoshop Elements 2018 thì phần mềm sẽ tự nhận diện, ghép nối và “mở mắt” chủ thể ra thông qua tính năng gọi là Open Closed Eyes.

Bài Viết Liên Quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Có thể bạn quan tâm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x