HomeTiền Điện TửHướng dẫn giao dịch mua bán 2P2 trên sàn Binance

Hướng dẫn giao dịch mua bán 2P2 trên sàn Binance

Binance P2P là gì?


Binance P2P là một nền tảng giao dịch Bitcoin và tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer hay P2P) của Binance – sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, tức là mọi giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp giữa người dùng và người dùng hoặc thương nhân, Binance chỉ đứng giữa làm trung gian, cung cấp nền tảng, đảm bảo an toàn và chuyển giao tài sản kịp thời khi thực hiện giao dịch

Sàn Binance ra mắt nền tảng P2P lần đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 10 năm 2019, sau đó mở rộng ra các nước khác nhau, đến tháng 1 năm 2020 thì Binance P2P chính thức hỗ trợ cho thị trường Việt Nam để giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua bán coin trực tiếp với VND. Một điều thuận tiện khi sử dụng P2P là bạn có thể mua BTC, Tether (USDT) hoặc Ethereum (ETH) trên Binance rồi chuyển trực tiếp sang ví spot (giao ngay) để trade ngay, mà không cần tốn công sức mua những đồng coin cơ sở này trên các sàn Việt Nam, như Remi hay Aliniex, sau đó mới chuyển lên Binance.com để trade, khá mất thời gian.

Hiện tại, Binance P2P đang hỗ trợ tổng cộng 6 đồng tiền điện tử, và tất nhiên trong tương lai họ sẽ bổ sung thêm những đồng coin/token khác mà cộng đồng quan tâm. Bên dưới mình sẽ lập một cái bảng để list những đồng coin đang có trên P2P của Binance và sẽ cập nhật trong thời gian tới.

Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) Tether (USDT) DAI
Binance Coin (BNB) Binance USD (BUSD)

Ghi chú: Dành cho những bạn nào chưa biết thì BUSD là một đồng stablecoin riêng của sàn Binance phát hành.

Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?


Với Binance P2P, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngân hàng nào tại Việt để gửi tiền và nhận tiền khi giao dịch với người dùng khác hoặc thương nhân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các giao dịch mua trên Binance P2P chỉ có thời gian khoảng 15 phút để bạn hoàn thành thanh toán cho người bán, nên tài khoản ngân hàng của bạn bắt buộc phải có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng đó, để có thể giao dịch online thông qua web hoặc app (ứng dụng) trên điện thoại di động. Cái này nếu bạn chưa có thì ra ngay chi nhánh ngân hàng mà bạn đang sử dụng nhờ nhân viên họ tư vấn và kích hoạt cho nhé. Một số ngân hàng phổ biến được người dùng sử dụng trên Binance P2P như: VietcombankACBTechcombankTPBankBIDVVietinBank, v.v.

Phí giao dịch trên sàn Binance P2P được tính thế nào?


Hiện tại, sàn giao dịch Binance đang miễn phí toàn bộ phí giao dịch cho người dùng Việt Nam trên nền tảng P2P của họ. Điều này có nghĩa là, dù bạn mua bán BTC, ETH, USDT hay bất cứ đồng coin nào thì cũng không phải trả phí. Tất nhiên, rất có thể trong tương lai Binance P2P sẽ thu phí, cái này mình sẽ cập nhật khi họ có thông báo.

Tôi có thể mua bán coin trên Binance P2P qua điện thoại không?


Có! Hiện tại, người dùng Việt Nam có thể giao dịch trên Binance P2P thông qua nền tảng web online và ứng dụng trên điện thoại di động, bao gồm Android và IOS.

Sàn giao dịch Binance P2P bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?


Trước hết về vấn đề lừa đảo, mình khẳng định luôn là Binance P2P không lừa đảo các bạn nhé, Binance là một nền tảng giao dịch lớn nhất thế giới, uy tín đã được khẳng định qua nhiều năm, nên không có chuyện scam gì cả. Đối với hack, đây luôn là môt vấn đề thường trực với các sàn giao dịch tiền điện tử, không riêng gì Binance, còn về lỗi thì là chuyện hết sức bình thường, Binance luôn xử lý nhanh chóng trong ngày và không để ảnh hưởng tới khách hàng. Nói chung, giao dịch với Binance thì các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật và an toàn.

Đánh giá Ưu & Nhược điểm sàn Binance P2P


1. Ưu điểm của sàn Binance P2P

 • Là một nền tảng uy tín, an toàn hàng đầu thế giới, bạn hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên Binance, đầy đủ các tính năng bảo mật như 2FA, xác minh SMS, mật khẩu chống lừa đảo.
 • Không mất phí giao dịch
 • Hỗ trợ tiếng Việt trên cả web và app mobile
 • Hỗ trợ mua bán coin bằng VND qua tất cả các ngân hàng tại Việt Nam
 • Chênh lệch giá tốt, tức là giá mua và giá bán chênh lệch thấp, với BTC chỉ khoảng trên 1 triệu VND, mức chênh lệch này hiện tốt hơn tất cả các sàn tại Việt Nam, và các đồng coin khác cũng vậy.
 • Tốc độ hoàn thành giao dịch khá nhanh chóng, giao dịch hoàn thành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bên mua chuyển tiền và bên bán xác nhận, chứ không phải do Binance, cá nhân mình thấy là khá nhanh, tầm 10 phút là xong, tiền về tài khoản ngân hàng.
 • Có app giao dịch trên điện thoại rất thuận tiện cho việc giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, ngoài cách chuyển khoản ngân hàng, Binance P2P còn hỗ trợ vài chục phương thức, phù hợp với nhiều quốc gia, tại Việt Nam thì có lẽ chúng ta vẫn dùng chuyển khoản ngân hàng là nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng PayPal hay Payeer.
 • Khá dễ sử dụng, nếu bạn đã dùng app Binance rồi thì có lẽ sẽ rất thích, bản thân mình dùng app nhiều hơn trên phiên bản web, app của Binance khá mượt, dễ sử dụng, luôn có hướng dẫn kèm theo mỗi thao tác của bạn.
 • Sử dụng nhiều sản phẩm trên một nền tảng, cái này như mình đã đề cập ở trên, bạn có thể mua các đồng coin cơ sở rồi chuyển qua ví spot để trade luôn, mà không mất công mua BTC, USDT bằng VND ở một sàn nào đó của Việt Nam, rồi sau đó mới chuyển lên Binance để trade.
 • Đội ngũ support 24/7: Binance có một đội ngũ hỗ trợ người Việt, nên khi bạn gặp khó khăn gì trong quá trình giao dịch thì có thể nhờ tới sự trợ giúp của họ bất cứ lúc nào.

2. Nhược điểm của sàn Binance P2P

 • Không có ví VND: Cái này thật ra không hẳn là nhược điểm, ví VND (như Remitano đang hỗ trợ) khá thuận tiện, vì bạn chỉ cần nạp VND vào ví rồi trữ luôn trên sàn, khi nào cần mua thì chỉ vài giây là xong một giao dịch, không phải mất thời gian chuyển đi chuyển lại và chờ xác nhận, nhưng cũng sẽ có rủi ro tiềm ẩn, ví VND thực chất là tài khoản ngân hàng của phía Remitano, nếu trường hợp tài khoản này xảy ra vấn đề gì đó, chẳng hạn liên quan tới rửa tiền bị cơ quan chức năng theo dõi, thì việc bạn trữ VND trong đó sẽ gặp rắc rối, mặc dù Remitano đến nay chưa gặp phải tình trạng này.
 • Chưa hiển thị tên ngân hàng cụ thể trên các quảng cáo mua/bán: Việc không hiển thị tên ngân hàng mà người đăng quảng cáo mua/bán sẽ gây khó khăn khi chuyển tiền, vì nếu khác ngân hàng bạn sẽ phải sử dụng “dịch vụ chuyển tiền 247 ngoài bank” bạn đang dùng, cái này sẽ mất thêm phí và không phải ai cũng biết. Bạn phải thao tác tới bước thứ 3 thì mới thấy tên ngân hàng của người bán, lúc này nếu bạn thấy khác ngân hàng và muốn huỷ giao dịch cũng được, nhưng nhiều lần huỷ như vậy sẽ ảnh hưởng tới độ uy tín của tài khoản, huỷ 3 lần trong ngày thì sẽ không được phép giao dịch trong ngày đó nữa. Tuy nhiên, theo cá nhân mình, đây cũng không phải là vấn đề quá lớn, chuyển tiền 247 ngoài ngân hàng hiện nay cũng nhanh như chuyển nội bộ, và khoản phí 7,700 VND không quá lớn cho một giao dịch mua, và nhiều ngân hàng còn miễn phí dịch vụ này.
 • Hỗ trợ khá ít coin: Như đã đề cập, Binance P2P hiện chỉ có 6 coin lớn, nếu bạn muốn mua những đồng coin khác, những coin nhỏ hơn thì sẽ phải mua BTC, USDT, ETH hoặc BNB rồi chuyển qua ví spot để mua, chứ không mua được bằng VND ngay. Tuy nhiên, trong tương lai chắc chắn Binance sẽ bổ sung thêm nhiều coin/token mới.
 • Chưa có nhiều trader/thương nhân: Mặc dù có tính thanh khoản khá cao, tuỳ từng coin, sôi nổi nhất hiện tại là USDT, sau đó đến BTC, nhưng theo mình thấy thì chưa có nhiều trader và thương nhân giao dịch trên này. Điều này thật ra cũng dễ hiểu thôi, Binance chưa tập trung quảng bá nền tảng P2P ở Việt Nam và ra mắt sau rất lâu các nền tảng khác tại VN, nhưng gần đây Binance đã bắt đầu quảng bá mạnh tại thị trường VN, nên mình hi vọng sắp tới lượng trader/thương nhân sẽ đông đảo hơn.

 

I) Cách Mua Tiền Mã Hóa trên Binance P2P

Bước 1:
Đi đến trang Binance P2P,
 • Nếu bạn đã có tài khoản Binance, hãy nhấn “Đăng nhập” và đi đến Bước 4
Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, các bạn hãy  Đăng ký tài khoản Binance ở đây
Bước 2:
Nhập email của bạn vào trang đăng ký và đặt mật khẩu đăng nhập của bạn. Đọc và kiểm tra Điều khoản Sử dụng Binance và nhấn “Tạo tài khoản”.
Bước 3:
Hoàn tất Xác minh danh tính cấp 2, bật Xác minh SMS và Thêm phương thức thanh toán bạn ưa thích.
Bước 4:
Chọn “Giao Dịch” và nhấn “Tài khoản P2P” trên thanh điều hướng
Bước 5:
Nhấn “Mua” và chọn đồng tiền bạn muốn mua (trong ví dụ bên dưới là BTC). Lọc mức giá và phương thức thanh toán, chọn một quảng cáo và sau đó nhấn “Mua BTC”.
Bước 6:
Nhập số tiền (theo tiền fiat) hoặc số lượng (theo tiền crypto) mà bạn muốn mua và nhấn “Mua BTC”.
Bước 7:
Kiểm tra phương thức thanh toán và số tiền trên trang Chi tiết lệnh.
Hoàn tất chuyển khoản giao dịch tiền pháp định trong thời gian thanh toán cho phép. Sau đó nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” và “Xác nhận”. Hãy nhớ gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản qua khung chat cho người bán để đẩy nhanh tiến độ giao dịch.
Lưu ý: Bạn cần phải chuyển tiền trực tiếp đến người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng, Alipay, Wechat hoặc một nền tảng thanh toán bên thứ ba dựa trên thông tin thanh toán do người bán cung cấp. Nếu bạn đã chuyển tiền thanh toán đến người bán, bạn không được nhấn “Hủy bỏ” trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thanh toán, vui lòng không nhấn “Xác nhận” để xác nhận đã thanh toán. Điều này là không được phép theo quy định của hoạt động giao dịch. Nếu bạn gặp phải vấn đề trong quá trình giao dịch, bạn có thể liên hệ đến người bán bằng cửa sổ trò chuyện.
Bước 8:
Sau khi người bán đã mở khóa tiền mã hóa, giao dịch được xem như đã hoàn thành. Bạn có thể nhấn “Chuyển đến Ví Sàn” để chuyển tiền mã hóa đến Ví Giao Ngay của bạn.
Bạn cũng có thể nhấn “Kiểm tra tài khoản của tôi” ở ngay bên trên để xem lượng tài sản kỹ thuật số mà bạn vừa mua.
Lưu ý:
Chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ trực tiếp với người bán để rút ngắn quá trình mở khóa tài sản. Nếu bạn đã thanh toán nhưng không nhận được tiền mã hóa trong vòng 15 phút sau khi nhấn “Đã thanh toán, tiếp theo”, bạn có thể nhấn “Khiếu nại” và điền mô tả cần hỗ trợ, bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xử lý lệnh.

 

 

II) Cách Bán Tiền Mã Hóa trên Binance P2P

Bước 1: Chọn [Giao dịch] → [Tài Khoản P2P].
Bước 2: Chọn [Bán], Chọn tiền mã hoá bạn muốn bán, sau đó tùy chọn Đồng Fiat và Phương thức thanh toán của bạn. Ví dụ ở đây chúng ta muốn bán USDT.
Bước 3: Chọn lọc các tùy chọn của bạn và nhấp vào [Bán USDT]
Nhập Số lượng tiền mã hóa hoặc Số tiền pháp định, chọn phương thức thanh toán, sau đó nhấp vào [Bán USDT]
Bước 4: Đợi người mua thanh toán trong thời hạn quy định.
Bước 5: Sau khi người mua thực hiện thanh toán, trạng thái sẽ trở thành: Chuẩn bị mở khoá.
Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được thanh toán. Sau đó nhấp vào [Xác nhận mở khóa] trong thời gian giới hạn. Trong cửa sổ bật lên, đánh dấu tích vào [Tôi xác nhận rằng thanh toán là chính xác], sau đó nhấp vào [Xác nhận mở khoá].
Hệ thống có thể yêu cầu bạn Xác minh bảo mật, vui lòng nhập Mã xác minh Google 2FA, hoặc chọn xác minh bằng số điện thoại (mã xác minh này sẽ được gửi thông qua voice sms đến số điện thoại cảu bạn). Điền mã xác minh và giao dịch sẽ hoàn tất.
Bước 6: Bây giờ lệnh giao dịch đã hoàn tất, người mua sẽ nhận được tiền mã hoá. Bạn có thể nhấp vào [Kiểm tra tài khoản của tôi] để kiểm tra số dư Fiat của bạn.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng công cụ Trò chuyện ở phía bên phải để liên lạc với người mua trong toàn bộ quá trình.
Lời khuyên:
 1. Vui lòng đảm bảo đăng nhập vào tài khoản của bạn để xác nhận thanh toán đã nhận được, điều này có thể tránh được tổn thất tài chính do nhấn nhầm vào nút mở khoá.
 2. Số tiền mã hóa bạn đang bán sẽ bị đóng băng bởi nền tảng P2P. Vui lòng xác nhận việc nhận thanh toán từ người mua và nhấp vào “Mở khoá” để mở khóa tiền mã hoá cho người mua.
 3. Vui lòng không đồng ý với bất kỳ yêu cầu mở khoá nào trước khi xác nhận việc nhận thanh toán để tránh tổn thất tài chính.
 4. Sau khi nhận được thông báo SMS, vui lòng đảm bảo đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn để xác nhận xem khoản thanh toán có được ghi có hay không, điều này sẽ tránh việc mở khoá tiền mã hoá do tin nhắn SMS lừa đảo gây ra.

Bài Viết Liên Quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Có thể bạn quan tâm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x