HomeThủ ThuậtHướng dẫn cách bật tắt Card On trong Bios, cách bật tắt...

Hướng dẫn cách bật tắt Card On trong Bios, cách bật tắt chế độ nVidia Optimus

nVidia Optimus là gì?

Optimus có khả năng tự hoạt động mà không cần sự can thiệp của người dùng. Mỗi khi máy chạy các ứng dụng cần khả năng xử lý đồ họa nặng như chơi game 3D hay xem video flash HD, card đồ họa rời sẽ được kích hoạt còn làm việc nhẹ như gõ văn bản thì sử dụng chip đồ họa tích hợp.
Optimus sử dụng các tập lệnh và trình duyệt khiển tiêu chuẩn, được hỗ trợ bởi hầu hết các nhà sản xuất chứ không dùng các trình điều khiển riêng biệt như một vài công nghệ cạnh tranh. Việc sửa lỗi, cập nhật…. đều đến từ 1 nguồn duy nhất: nVidia, rất thuận tiện và nhanh chóng.
nVidia Switchable Graphics là gì?
Đây là công nghệ được nVidia thai nghén từ những năm 2007, nó cho phép chuyển đổi giữa chip đồ họa tích hợp và card đồ họa rời. Tuy vậy, đây là công nghệ chưa hoàn thiện và nó còn tồn tại rất nhiều điểm yếu làm người dùng cảm thấy khó chịu. Đó chính là họ phải tự tay chuyển đổi giữa 2 chế độ card đồ họa mà mỗi khi chuyển, máy tính phải khởi động lại hoặc log off. Trường hợp không phải khởi động lại thì cũng tốn một khoảng thời gian từ 5-10 giây để chuyển đổi giữa 2 chế độ này.
Hơn nữa, màn hình máy tính sẽ bị nhấp nháy trong khi quá trình chuyển đổi diễn ra, gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Một vài ứng dụng cũng buộc phải tắt đi thì người dùng mới có thể chuyển đổi card đồ họa. Ngay cả nhà sản xuất cũng phải tốn thêm 1 số chi phí để bổ sung thêm các bảng mạch, các giao tiếp màn hình….. hậu quả là giá thành sản phẩm sẽ bị đội lên.

Hướng dẫn cách bật tắt Card On trong Bios, cách bật tắt chế độ nVidia Optimus

ở đây mình đang làm sẵn với máy Dell Precision M4800,
B1 Đầu tiên bật máy lên và nhấn F12 hoặc F2 luôn để vào BIOS,
Các bạn có thể xem cách vào Bios của các máy khác tại đây

Sau khi vào BIOS chúng ta xuống mục Video > Switchable Graphics  và bỏ tích ở dòng Enable Switchable Graphics. sau đó nhấn Apply để lưu lại và khởi động lại máy 


]]>

Bài Viết Liên Quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Có thể bạn quan tâm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x